Quần lót chống đạn cho binh lính

tuanhungvr

VIET NAM REGISTER
Quần lót chống đạn trông giống như quần thể thao dành cho vận động viên xe đạp.

1303519438-chuyen-la3.jpg

Quần lót chống đạn

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ vừa đặt mua hàng chục ngàn chiếc quần lót chống đạn cho các binh sĩ nhằm giảm thiểu thương vong cho người lính trong khi thi hành nhiệm vụ.

Đã từ lâu, các binh sĩ Mỹ vẫn thường ngồi lên mũ sắt hoặc áo chống đạn Kevlar của họ để tăng thêm sự bảo vệ cho các khu vực phía dưới cơ thể. Tuy nhiên, việc đó có thể trở thành dĩ vãng sau khi lực lượng lính thủy mới đây đặt mua 27.500 chiếc quần lót chống đạn cho nhân viên của họ

"Sư đoàn sơn cước số 10 và lực lượng viễn chinh của lính thủy đánh bộ Mỹ đang phải chống chịu nhiều thương tích nghiêm trọng ở những vùng sinh dục, đáy chậu và đùi do hậu quả của các nhiệm vụ chiến đấu và thiết bị gây nổ. Tổn thất của lực lượng do các vết thương kiểu này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả chiến đấu và khả năng duy trì nhiệm vụ của các đơn vị. Dựa theo các đánh giá, quần lót chống đạn sẽ cải thiện đáng kể khả năng phục hồi thương vong và giảm thiểu những lây nhiễm phụ", trích một tuyên bố của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ.

Nhu cầu di chuyển thường khiến phần háng của binh lính không được bảo vệ với áo giáp truyền thống. Và do phần háng có nhiều động mạch nên các tổn thương lâu dài ở vùng này có thể dẫn đến việc mất máu, đe dọa tính mạng và nhiễm trùng nghiêm trọng.

Theo trang Discovery, quần lót chống đạn trông giống như quần thể thao dành cho vận động viên xe đạp. Nó sẽ giúp bảo vệ binh lính khỏi các vụ nổ góc thấp do các thiết bị nổ gài sẵn hoặc mìn gây ra.

Dù không thể cản được các cú tấn công trực diện của các mảnh bom, đạn nhưng quần lót chống đạn sẽ giúp giảm thiểu thương tích bằng cách ngăn chặn các mảnh nổ nhỏ găm vào phần dưới cơ thể - yếu tố thường gây ra thêm các thương tổn. Được chế tạo từ một loại tơ dệt đôi đặc biệt, quần lót chống đạn còn chứa một thuốc kháng sinh sẽ giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng cho các vết thương.

Đơn đặt hàng trị giá 2 triệu USD của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ do công ty Cooneen Watt & Stone thực hiện. Công ty này cũng đang cung cấp đồ lót chống đạn tương tự cho các lực lượng vũ trang của Anh.

 
Sửa lần cuối:
Top