[ Sea Games 26 ] Chiếc HCV thứ 74 cho đoàn Việt Nam đã được xác nhận

taodo

Trùm quậy phá VBC
- Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyên của môn Billards là người mang về chiếc HCV thứ 74 cho đoàn Việt nam và là chiếc HCV thứ 3 của ngày hôm nay.


15h40, theo nguồn tin cập nhật từ Indonesia, đoàn Thể thao thái lan vừa thực hiện một cú tăng tốc ngoạn mục khi giành liền 9 HCV để qua mặt Việt Nam và leo lên ngôi thứ nhì bảng tổng sắp huy chương, hơn đoàn TTVN đúng 1 HCV (75 so với 74).

15h30, lúc này các võ sĩ của Việt nam đang thi đấu ở các nội dung của môn Judo. Cơ hội có thêm vàng làkhá cao khi chúng ta có mặt ở 4/7 trận chung kết. Hiện tại chúng ta vẫn đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương với thành tích 74 HCV, 69 HCB và 73 HCĐ.

12h20, trận chung kết Billards nội dung carom 3 băng giữa Dương Anh Vũ và Nguyễn Quốc Nguyên đã kết thúc. Phần thắng thuộc về Quốc Nguyên và anh chính là chủ nhân của chiếc HCV thứ 74 cho đoàn TTVN. Tính đến lúc này thành tích của đoàn TTVN là 74 HCV, 67 HCB và 69 HCĐ, vẫn giữ vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắo huy chương.

11h20, theo những thông tin mới nhất, VĐV bơi lội Châu Bá Anh Tư đã giành được chiếc HCV thứ 2 của mình tại SEA Games lần này sau khi về nhất ở nội dung chung kết bơi 10,000m. Thành tích của đoàn TTVN đến lúc này đã là 73 HCV. Ngoài ra, ở môn cử tạ, lực sĩ Hoàng Tấn Tài cũng có được 1 chiếc HCĐ ở hạng cân dưới 85kg.

94ec743d5aa992.jpg

VĐV bơi lội Châu Bá Anh Tư xuất sắc giành 2 HCV SEA Games. Ảnh: Internet.
11h, tin vui đầu tiên đến từ bộ môn Wushu, Ở nội dung Trường quyền nữ, võ sĩ Nguyễn Mai Phươngđã xuất sắc vượt qua VĐV nước chủ nhà Susyana Tjan với khoảng cách vỏn vẹn 0.01 điểm (9.72 so với 9.71) và giành chiếc HCV. Một đồng đội khác của Phương giành HCĐ. Thông tin chi tiết sẽ được tiếp tục cập nhật.

94ec74eb77bda0.jpg

Nguyễn Mai Phương giành HCV Trường quyền nữ của môn Wushu. Ảnh: Internet.
10h30, vào lúc này hai cơ thủ Billards của Việt Nam là Dương Anh Vũ và Nguyễn Quốc Nguyên đang tranh tài với nhau tại trận chung kết nội dung carom 3 băng. Dù kết quả trận đấu này có thế nào thì chúng ta vẫn đã chắc chắn sẽ có thêm 1 chiếc HCV và 1 chiếc HCB nữa, vậy số HCV của chúng ta hiện nay đã là 72 HCV (không chính thức).

Quyền Anh đã có ngày thi đấu xuất sắc vào hôm qua khi giành quyền vào chung kết ở 6 hạng cân. Các trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 16h chiều nay và nếu thi đấu tốt, Quyền Anh hoàn toàn có thể hy vọng mang về cho đoàn TTVN từ 2-3 chiếc HCV.

94ec7054283d8b.jpg

Niềm hy vọng vàng của VN hôm nay đặt lên các võ sĩ của môn Quyền Anh. Ảnh: Internet.
Môn Judo hôm qua đã chịu một cú sốc lớn với thất bại của nữ võ sĩ Văn Ngọc Tú, nhà vô địch châu Á và trước nay không có đối thủ tại SEA Games. Hôm nay, Judo tham gia tranh tài ở 4 hạng cân là 73kg nam (Nguyễn Tuấn Học, 81kg nam (Tô Hải Long), 57kg nữ (Hồ Thị Như Vân) và 63 kg nữ (Bùi Thị Hoà), với các trận chung kết cũng diễn ra vào lúc 16h. Hy vọng các võ sĩ của chúng ta sẽ có một ngày thi đấu khởi sắc.

Ở môn Wushu, hôm nay các VĐV Việt Nam tiếp tụ tranh tài chủ yếu ở các nội dung biểu diễn (Taolu) như Thái cực quyền nam (Nguyễn Thanh Tùng), Trường quyền nam (Nguyễn Huy Thành), Nam đao nam (Phạm Quốc Khánh), Thái cực quyền nữ (Trần Thị Minh Huyền) và Trường quyền nữ (Nguyễn Mai Phương, Hoàng Thị Phương Giang).

Môn Lặn vòi hơi cũng sẽ bước vào tranh tài bắt đầu từ 18h tối nay. Trong đó đoàn TTVN có VĐV tham dự ở 4 cự ly là 100m nam-nữ và 800m nam-nữ với nhiều khả năng đoạt từ 2 tới 3 HCV.

Cử tạ hôm nay chỉ thi đấu hai nội dung là hạng cân 85kg na (Hoàng Tấn Tài) và 94kg nam (Trần Văn Hoá).

Đấu kiếm tiếp tục hy vọng có thành tích cao khi các tay kiếm Việt Nam tham gia nội dung cá nhân kiếm liễu nữ.

Trong môn Billards & Snookers, nội dung carom 3 băng Việt Nam đã cầm chắc 1 tấm HCV khi cả 2 cơ thủ góp mặt trong trận chung kết đầu là VĐV Việt Nam.

Các môn khác có nội dung thi đấu trong ngày hôm nay gồm Bắn cung, Bắn súng, Taekwondo, Cờ tướng, Bóng chuyền.
 
Top