Thai phụ lao ra đường sắt cứu người

yooleegirl

Trưởng nhóm HĐH Sài Gòn
Cần có niềm tin vào con người các bạn ạ, vì vẫn còn rất rất nhiều những con người như thế :)

Dù đang mang thai 6 tháng đứa con đầu lòng, nhưng chị vẫn lao vào cứu cháu bé trước khi đoàn tàu lừ lừ lao tới. Chị Nhàn vừa được Tổng Công ty đường sắt khen thưởng.

chantau26112011_309ba.jpg


Hằng ngày chị Nhàn vẫn đều đặn gác chắn
Đến giờ, nhắc lại chuyện cứu cháu bé, chị Nhàn vẫn còn bàng hoàng. Đó là vào Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tại gác chắn phía bắc ga Huế, cũng bình thường như các phiên trực khác của mình, khi có giờ tàu, chị xách đèn tín hiệu ra chuẩn bị thao tác đóng chắn. Sau khi đóng chắn xong, cũng vừa lúc tàu vào đường cong cách vị trí chắn 55m.
Trời tối nên chị Nhàn không thấy gì, chỉ thấy đoàn tàu đang lao tới. Khi tàu đến gần gác chắn, ánh sáng đèn chiếu vào chị mới phát hiện một cháu bé chân trong chân ngoài đường ray cách vị trí chị đang đứng chừng 20m.
Hoảng hốt, chị Nhàn vừa kêu cứu vừa không quên chuyển tín hiệu đèn sang màu đỏ để tàu biết đang có nguy hiểm, đồng thời chạy nhanh về phía cháu bé. Khi chị Nhàn vừa bế cháu bé ra khỏi đường sắt cũng là lúc đoàn tàu rít phanh lao tới. Sau đó cả giờ chị Nhàn mới hoàn hồn. “Lúc đó chẳng nghĩ được chi khác ngoài việc chạy thật nhanh ra cứu đứa bé” - chị Nhàn tâm sự.
Đến lúc cháu bé được cứu, chị mới nghĩ lại nhìn xuống bụng mình đang có thai. Nhàn rơi nước mắt điện báo ngay cho chồng. Chồng chị động viên, an ủi để chị đỡ lo. Cả đêm hôm đó chị Nhàn không chợp mắt được vì bụng có dấu hiệu đau quặn. Đến sáng không còn đau nữa chị mới thở phào.
Đến buổi giao ban sáng hôm đó, chị Nhàn đưa chuyện vừa cứu đứa bé tối qua ra kể cho mấy chị cùng công ty nghe. “Cứu xong rồi thì thôi, có chi mô mà khen thưởng” - chị Nhàn nói khi nghe tin mình được Tổng công ty đường sắt khen thưởng. Điều chị Nhàn quan tâm giờ chỉ là đứa con sáu tháng của vợ chồng chị sắp chào đời. Chị Nhàn cho biết giờ cố gắng làm để dành thời gian nghỉ sau khi sinh mà chăm sóc con, “chứ sau đi làm miết lấy mô thời gian mà gần con”.
Chị Nhàn tâm sự chị quen và yêu anh Hiệp cũng trong thời gian làm gác chắn. Anh là công nhân thợ máy đường sắt. Yêu nhau được năm rưỡi, hai người cưới nhau. Đầu tháng 9 năm nay chị được công ty tạo điều kiện làm ở Huế và hỗ trợ cho hai vợ chồng một ngôi nhà ở khu tập thể. Có nơi có chốn rồi nhưng vợ chồng chị cũng chỉ gặp nhau một năm vài lần.

Theo Tuổi Trẻ
 
Top